Cá Thu Mắt Ngọc

    Giá: 160,000đ
    Số lượng:

    "Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. 5sFood sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"

    Thông tin sản phẩm

    Cá mắt ngọc được biết đến là đặc sản lừng danh nơi vùng biển Phú Yên. Với hương vị thơm ngon, hấp dẫn cá mắt ngọc trở thành nguyên liệu cho các món ăn khoái khẩu như: Món cá nướng, món lẩu, món cá sốt cam,...

    Nếu bạn đang muốn tìm hiểu công thức chế biến các món ăn hấp dẫn từ cá mắt ngọc thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

    Cá mắt ngọc có gì đặc biệt

    Cá mắt ngọc còn được biết đến với tên gọi khác là cá thu mắt ngọc hay cá mắt ngọc Phú Yên. Giống cá này có vẻ ngoài giống với cá ngừ đại dương. 

    Cá có màu xanh xám bạc hoặc xanh đen và thuộc giống cá da trơn. Cá không có vảy, có hình thuôn dài. Phần đầu của cá mắt ngọc hình tam và tương đối nhỏ. Phần miệng của cá mắt ngọc lại khá rộng. Mắt của cá mắt ngọc gây ấn tượng với đặc điểm là to và lồi.

    Cá mắt ngọc sở hữu phần thịt thơm đậm đà cùng vị béo đặc trưng nên khi được chế biến thành món ăn nào cũng đều thơm ngon khó cưỡng.

    Bí quyết chọn cá mắt ngọc ngon cho chị em nội trợ

    Để mua được cá mắt ngọc tươi ngon, chất lượng bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau từ 5sFood nhé.

    • Dựa vào phần thân cá: Nếu cá còn tươi thì phần da sẽ sáng bóng. Ngược lại, cá bị ươn hoặc bị đông lạnh quá lâu lớp da thường bị bong tróc và không còn bóng láng nữa.
    • Dựa vào mang cá: Mang của cá mắt ngọc tươi có màu màu hồng đậm hoặc đỏ tươi. Trong khi đó mang cá bị ươn thường có màu nhợt nhạt và có mùi tanh khó chịu.
    • Dựa vào mắt cá: Cá mắt ngọc Phú Yên còn tươi sẽ có mắt trong suốt và hơi lồi. Còn cá đã bị ươn thì phần mắt lại có màu đục.

    Nếu bạn vẫn cảm thấy thật khó để chọn được những con cá mắt ngọc chất lượng thì hãy liên hệ với 5sFood để được trợ giúp nhé.

    Bạn có thể đặt mua cá mắt ngọc tại cửa hàng 5sFood theo những cách đơn giản sau:

    • Địa chỉ mua hàng trực tiếp: 124 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
    • Website: 5sFood.vn.
    • Điện thoại: 0869.836.236.

    Đổi món với 3 món ăn hấp dẫn từ cá thu mắt ngọc 

    Cách làm món cá mắt ngọc nướng thơm lừng cho cả nhà

    Nguyên liệu

    • 300 gram cá thu mắt ngọc.
    •  muỗng cà phê tiêu.
    • 1 ít muối.
    • Dầu oliu.
    • Dầu ăn.
    • Nước cốt hành tím.

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế cá

    Để cá mắt ngọc không bị tanh, bạn hãy sơ chế theo cách sau nhé:

    • Ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi tanh của cá.
    • Rửa sạch lại cá với nước rồi vớt ra rổ và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp cá

    Trộn đều cá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ôliu và nước cốt hành tím trong khoảng 15 phút để cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Nướng cá

    • Bôi 1 lớp dầu mỏng quanh lồng chiên rồi làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C khoảng 5 phút.
    • Cho cá vào nướng trong 15 phút ở 180 độ C. Đến khi thấy cá có mùi thơm ngào ngạt thì bày ra đĩa. Mách nhỏ là món ăn này sẽ càng thêm phần hấp dẫn hơn nếu được thưởng thức cùng các loại rau củ như cà rốt, súp lơ.

    Cách nấu lẩu cá mắt ngọc măng chua ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu

    • 1kg cá thu mắt ngọc.
    • ½ kg xương heo.
    • Dứa, hành lá, cà chua, các loại rau ăn lẩu, măng củ, gừng, me.
    • Các loại gia vị: Đường, tiêu, sa tế, muối, bột ngọt.
    • 0,5 kg bún.

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế cá thu mắt ngọc

    • Rửa sạch cá sau đó để ráo nước.
    • Ướp đầu cá với rượu trắng và gừng thái chỉ khoảng 15 phút để khử sạch mùi tanh của cá.
    • Cắt cá thành từng khoanh dày khoảng 1 đốt ngón tay rồi xếp vào nồi chiên không dầu và chiên với mức nhiệt  200 độ C trong 15 phút rồi bỏ ra đĩa.

    Bước 2: Ninh xương thật kỹ để lấy nước nước dùng.

    Bước 3: Sơ chế rau

    • Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau.
    • Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
    • Măng củ thái miếng rồi đem đi luộc. 
    • Các loại rau ăn lẩu rửa sạch, vớt ra rổ, để cho ráo nước rồi bày ra đĩa.

    Bước 4: Nấu nước lẩu

    • Phi thơm hành rồi cho đầu cá mắt ngọc vào xào qua sau đó đổ nước dùng vào nồi.
    • Nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng rồi bỏ cà chua, măng, dứa vào. Thêm ít sa tế vào nồi để nước lẩu đậm đà, hấp dẫn hơn.

    Bước 5: Hoàn thành

    Bày rau ăn lẩu, cá và bún ra đĩa. Bắc nồi nước lẩu lên bếp rồi đun nóng nước. Bỏ dần các nguyên liệu vào nồi lẩu và thưởng thức.

    Cách làm cá thu mắt ngọc sốt cam ngon hết sẩy

    Nguyên liệu

    • 3 khúc cá thu mắt ngọc.
    • 5 tép tỏi.
    • 1 củ hành khô.
    • Nửa trái cam sành.
    • Các loại gia vị: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm.

    Cách chế biến

    • Bước 1: Cá thu sau khi được làm sạch và khử mùi tanh thì đem đi cắt lát mỏng vừa ăn.
    • Bước 2: Ướp đều cá với các loại gia vị khoảng 15 phút để cho cá được ngấm đều.
    • Bước 3: Đặt chảo lên bếp. Cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
    • Bước 4: Phi thơm tỏi, hành rồi cho cá, nước cam vắt vào nồi rồi nêm nếm đường và hạt nêm cho đậm đà. 
    • Bước 5: Rim đến khi thấy nước cam sệt lại thì tắt bếp và thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.

    Không chỉ thơm ngon hấp dẫn, các món ăn được chế biến từ cá mắt ngọc còn cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Bổ sung ngay cá mắt ngọc vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình bạn nhé.

    Tư vấn đặt hàng
    icon0869.836.236

    (Từ 8h - 19h30 hàng ngày)

    CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

    CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

    Tiêu chuẩn Global GAP, 5s
    Giao hàng tận nơi

    Giao hàng tận nơi

    (Nhanh chóng sau 30 phút)
    Miễn phí sơ chế

    Miễn phí sơ chế

    cắt thái theo yêu cầu
    Khách hàng thân thiết

    Khách hàng thân thiết

    (Tích điểm)
      Bình luận
      Bình luận
      Gửi bình luận
      Hệ thống cửa hàng