Thịt bò Mỹ

Bộ Nông nghiệp Mỹ USDA ban hành chính thức 8 thứ bậc để phân loại thịt bò theo mức độ từ cao đến thấp:

(Tại 5sFood.vn chỉ bán 2 phân hạng bò Mỹ chất lượng nhất là hạng Prime và Choice - thịt bò mềm, ngọt và thơm nhất)

  • Prime (Thượng hạng)
  • Choice (Cao cấp)
  • Select (Tốt)
  • Standard (Tiêu chuẩn)
  • Commercial (Thương mại)
  • Utility (Tiện ích)
  • Cutter (Thịt vụn)
  • Canner (Đóng hộp)

Bảng xếp hạng này dựa vào tỉ lệ vân mỡ của một phần thịt và tuổi đời của con bò. Vân mỡ càng cao thì chất lượng thịt bò càng mềm, ngọt và hương vị thơm ngon hơn.

Tuổi đời của con bò cũng quyết định đến chất lượng và hương vị của thịt bò Mỹ. Thịt bò có hương vị thơm ngon nhất khi con bò phải đạt từ 18 – 24 tháng tuổi.