Chỉ với nguyên liệu là gầu bò Mỹ, chúng ta có thể làm rất nhiều món ngon, đổi gió cho những bữa cơm gia đình. Sau đây là TOP 5 món ngon làm từ thịt gầu bò Mỹ được 5sFood tuyển chọn cho quý khách!
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. 5sFood sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Gầu bò Mỹ hay còn được gọi là Brisket Point Beef, là phần thịt bò từ ngực đến cổ dưới của con bò.
Thịt gầu bò Mỹ có xen một chút mỡ, nhưng ăn giòn và thơm ngậy, không đem đến cảm giác ngấy ngán. Đặc biệt khi ăn lẩu, nướng, phần mỡ của gầu bò chảy ra giúp thịt mềm, ngọt, không khô… hương vị rất tuyệt.
Gầu bò Mỹ là phần thịt bò từ ngực đến cổ dưới của con bò với giá trị dinh dương cao
Bên cạnh mùi vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng mà thịt gầu bò Mỹ đem lại chính là một điểm cộng tuyệt vời trong mắt người tiêu dùng.
Khi nấu chín, thịt mềm, mỡ béo nhẹ, thơm mùi bơ sữa
Ở Việt Nam, mọi người thường chỉ thích ăn gầu bò với các món nước như bún, phở… Tuy nhiên, gầu bò làm được rất nhiều món ngon.
Hãy cùng 5sFood đa dạng hóa menu bữa cơm gia đình với 10 công thức chế biến món ăn siêu hấp dẫn từ gầu bò Mỹ nhé!
Đây được xem là món ăn đơn giản và phổ biến nhất từ gầu bò Mỹ.
Chỉ với một khay gầu bò cùng sốt nướng sẵn từ các hỗn hợp như: bột canh, gừng, tiêu, ngũ vị hương, sả, ớt,... đặt nhiệt độ lò 180 độ, sau 10 - 15 phút bạn đã có một đĩa gầu bò thơm nức mũi rồi.
Gầu bò thường được dùng làm món phở, món nướng thơm ngon, lẩu bò, ...
Nghe đến tên đã thấy được sự hấp dẫn, thịt bò kết hợp giữa với các loại rau củ nướng vừa ngon lại vừa không ngán.
Gầu bò Mỹ đem ướp với các loại gia vị trong khoảng 10 phút. Các loại rau củ cắt thành lát mỏng vừa ăn.
Xào gầu bò cùng với hành phi, sau đó cho hỗn hợp các loại rau củ vào đảo đều. Nêm nếm khi nào vừa miệng thì tắt bếp và thưởng thức.
Cắt cà chua thành hình hạt lựu, đem xào thơm với hành tím, sau khi hỗn hợp mềm, bỏ gầu bò vào đảo cùng nhau. Đợi khi các thành phần nguyên liệu quyện vào nhau, bạn bỏ thêm 1 ít nước để tạo thành độ sệt.
Sau đó thêm các gia vị: hạt tiêu, mắm, hạt nêm, đường,... và 1 chút hành tươi, khi đã vừa miệng thì bắc bếp và thưởng thức.
Cần tây rửa sạch, cắt thành khúc vừa. Bóc tỏi, giã nhuyễn. Sau đó phi tỏi và cho cần tây vào xào cùng. Khi cần đã mềm, bỏ gầu bò Mỹ vào đảo cùng nhau.
Sau đó, nêm nếm gia vị đến khi vừa miệng là bạn có thể hoàn thành món ăn này rồi.
Xương bò đem đi hầm kỹ để lấy nước. Phần thịt và gầu bò chúng ta sẽ dùng để làm nguyên liệu chính cùng bún.
Sau khi đã có bún, gầu bò, thêm các loại nguyên liệu khác nếu bạn mong muốn, cùng ít giá, hành tươi,... bỏ vào bát rồi đỗ hỗn hợp nước hầm vào.
Đợi khoảng 3-5 phú khi các nguyên liệu trong bát đã chín, hãy thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Địa chỉ: 124 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Website: 5sfood.vn
Gầu bò Mỹ được nhập khẩu và phân phối độc quyền tại 5sFood
Khác với ba chỉ bò, nếu thịt quá nhiều mỡ khi ăn rất dễ ngán. Gầu bò Mỹ có lẫn gân mỡ giòn, béo, thịt mềm mà không hề ngán nên rất thích hợp để ăn lẩu.
Để chuẩn bị lẩu bò thập cẩm, bạn chỉ cần nấu nước dùng từ xương bò, nêm nếm gia vị vừa đủ, thêm hành tây, dứa, cà chua cho hương vị đậm đà.
Thêm vài khay gầu bò Mỹ, ba chỉ bò, bắp bò, bò viên, rau củ các loại… vậy là bữa lẩu tuyệt ngon đã sẵn sàng rồi!
Xương bò làm sạch, ninh để lấy nước. Băm nhuyễn thịt bò, sau đó xào cùng hành tím, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Vì là bún bò cay, nên chắc chắn trong nước dùng không thể thiếu ướt hoặc sa tế.
Sau đó chuẩn bị tô gồm bún, gầu bò Mỹ thái mỏng, rau giá, và một số loại rau sống, bỏ hỗn hợp thịt xào với hành tím và rưới nước dùng lên, bạn sẽ được thưởng thức một bán bún bò cay Bạc Liêu thơm phức, chuẩn vị!
Nếu như bạn thích sự kết hợp giữa bị béo ngậy của gầu bò cùng sự chua nhẹ của dưa muối thì món ăn này là dành cho bạn.
Hầm xương bò cùng với hỗn hợp các nguyên liệu: hành tây, gừng, muối, tỏi, hành khô, nhánh sả, thảo quả, hoa hồi, quế, hạt mùi khô, hạt tiêu giã. Ninh trong tầm 45 phút.
Chần sơ cà chua, lột vỏ bề ngoài, băm hoặc xay nhuyễn rồi cho vào nồi hầm cùng
khoai tây, cà rốt cắt khúc.
Khi khoa và cà rốt sắp mềm, cho phần gầu bò đã ướp gia vị vào, ninh thêm đến khi thịt và các nguyên liệu trong nồi chín là có thể bắc ra bếp để thưởng thức.
Không phải ai cũng biết, do chất thịt mềm béo lại không hề khô nên gầu bò Mỹ khi kho sẽ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.
Cuối tuần, bạn hãy vào bếp để làm món ăn này đổi vị cho cả nhà nhé:
Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy!
Hy vọng bài viết trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về gầu bò Mỹ.
Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với 5sFood qua hotline: 0869.836.236 để được hỗ trợ nhanh chóng!
(Từ 8h - 19h30 hàng ngày)
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
Tiêu chuẩn Global GAP, 5sGiao hàng tận nơi
(Nhanh chóng sau 30 phút)Miễn phí sơ chế
cắt thái theo yêu cầuKhách hàng thân thiết
(Tích điểm)
Bình luận