Nhãn hiệu: Azuma Foods
Xuất xứ: Nhật Bản
Quy cách đóng gói: 110- 155gr/ Thanh (Hút chân không từng thanh)
Phân loại: Màu vàng vị nguyên bản; màu đỏ vị gừng hồng, màu xanh vị mù tạt;
Mùi vị: Thơm bùi từ lớp cá trích hòa quyện với vị giòn tan của trứng cá chuồn;
Bảo quản: Dùng ăn ngay bảo quản ngăn mát tủ lạnh; Chưa dùng ngay để nguyên thanh bảo quản ngăn đông;
Cách dùng: Ăn trực tiếp hoặc dùng làm Sushi, salad.
Tặng thêm: 5Sfood miễn phí cắt thái, tặng rau gồm tía tô và củ cải bào ăn kèm.
Hạn sử dụng: 12 tháng (Ghi trên bao bì)
"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. 5sFood sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Cá trích ép trứng được biết đến như một nét văn hóa truyền thống trong ẩm thực Nhật Bản. Người ta yêu thích không chỉ bởi quan niệm về sự may mắn mà còn vì hương vị khó quên khi thưởng thức và những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe. Bài viết hôm nay sẽ cùng bạn khám phá tất tần tật những thông tin liên quan về món ăn đậm chất Nhật này.
Cá trích ép trứng Nhật Bản ăn Sashimi chuẩn vị
Cá trích ép trứng là một trong những món ăn được yêu thích không chỉ ở Nhật Bản. Dường như ai đã từng thử qua đều không thể quên được mùi vị bùi béo, giòn ngon khó cưỡng của món ăn này.
Cá trích ép trứng còn có tên gọi tiếng Nhật là Komochi Nishin. Đây không phải tên gọi của một loại cá trong tự nhiên mà là món ăn được tạo ra nhờ bàn tay tuyệt vời của con người dựa trên các nguyên liệu sẵn có.
Cụ thể, cá trích sau khi lóc xương (fillet) sẽ được ngâm cùng giấm có vị chua ngọt. Khi đạt đến độ thấm vị nhất định, đem cá ép với trứng cá chuồn tạo thành hình dạng thanh dài màu sắc bắt mắt. Khi ăn, bạn chỉ cần thái mỏng là có thể dùng được ngay.
Dựa vào màu sắc và mùi vị, người ta phân Komochi Nishin thành 3 loại:
Cá trích ép trứng có có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Với ý nghĩa mang lại sự ấm no, sung túc, cá trích ép trứng đã trở thành nét văn hóa trong ẩm thực Nhật Bản. Người dân xứ sở mặt trời mọc thường dùng món ăn này vào dịp Tết. Ngoài mùi vị tuyệt vời, Komochi nishin còn đi kèm ý muốn cầu bình an và may mắn, đặc biệt là trong chuyện sinh con đẻ cái.
Cái tên Komochi nishin cũng gắn liền với ý nghĩa này. Komochi được dịch ra là trẻ em, Nishin mang nghĩa cá trích nhưng nếu thay bằng chữ Hán 二親 sẽ là hai bố mẹ. Do vậy người ta quan niệm nếu ăn cá trích ép trứng dịp đầu năm sẽ đem lại sự sung túc, xin phước con đàn cháu đống.
Cá trích ép trứng ăn ngon nhất khi làm sushi hoặc sashimi
Được sơ chế phục vụ chính cho việc sử dụng trực tiếp không qua chế biến, cá trích ép trứng sau khi mua về có thể ăn được ngay.
Nếu hỏi cá trích ép trứng làm món gì ngon thì sushi hoặc sashimi là hai cách ăn đảm bảo độ nguyên vị của cá. Hoặc thử qua với kiểu salad cũng rất tuyệt.
Cá trích sau ngâm giấm đã loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên để ngon hơn có thể ăn cùng rong nho, wasabi, gừng ngâm chấm kèm nước tương.
Vị bùi béo của cá, sự giòn thơm từ trứng, một chút cay nồng của wasabi hòa cùng vị mặn của tương, tất cả như hòa quyện làm một, tan dần trong miệng. Đây chắc chắn sẽ là món ăn kích thích vị giác của bạn lên đến đỉnh điểm.
Cá trích ép trứng Nhật Bản
Nếu chưa từng tìm hiểu hẳn bạn cũng đang thắc mắc cá trích ép trứng có gì hay mà lại đắt đỏ và được ưa chuộng đến thế? Nhưng khi đã nắm về hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe thì tin chắc bạn sẽ không bỏ qua cơ hội được thưởng thức món ăn này.
Thai nhi muốn phát triển tốt phải đảm bảo được cung cấp đủ dưỡng chất. Trong đó để bé phát triển tốt về thần kinh và trí não thì hàm lượng DHA chiếm vai trò quan trọng.
Cá trích ép trứng chứa hàm lượng lớn DHA và dầu cá, nhờ vậy hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bé được tốt hơn.
Omega 3 là acid béo rất có lợi cho sức khỏe. Với những ai bị bệnh liên quan đến gan lại càng quan trọng. Omega 3 có trong cá trích sẽ hỗ trợ giảm bớt các gánh nặng cho gan, ngăn ung thư gan hiệu quả.
Do đó, nên bổ sung cá trích ép trứng vào thực đơn cho người có gan yếu hoặc đang bị các bệnh về gan.
Người có nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, xơ vữa động mạch được khuyến khích sử dụng cá trích ép trứng trong các bữa ăn của mình. Nguyên nhân là do món ăn này chứa lượng lớn Omega 3 giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Nhờ đó các vấn đề về tim cũng được hạn chế.
Hơn nữa, dầu cá trích cũng góp phần giảm đáng kể lượng mỡ trong máu, tránh các nguy cơ về gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ,...
Việc ăn uống có tác dụng không nhỏ trong quá trình chăm sóc sắc đẹp của chị em. Riêng với cá trích ép trứng, vai trò này được phát huy mạnh khi chứa thành phần axit béo không no với nhiều tác dụng khác nhau. Trong đó nổi bật có cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa lão hóa, tăng tính đàn hồi và độ mềm mịn cho da.
Ngoài ra, cá trích ép trứng còn giúp bổ mắt, hạn chế khô và mỏi mắt hiệu quả. Quả thực, chỉ khi trực tiếp thêm vào bữa ăn của mình bạn mới cảm nhận được chính xác nhất những giá trị mà nó mang lại.
Tìm mua cá trích ép trứng chuẩn vị chỉ cần liên hệ 5sfood - Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp. Nơi đây với sản phẩm hảo hạng, đảm bảo nguồn gốc, mức giá rõ ràng chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời.
Hơn nữa, 5sfood còn hỗ trợ sơ chế theo yêu cầu tại quầy vô cùng tiện lợi. Ngoài ra còn hướng dẫn cách bảo quản cá trích ép trứng chuẩn xác để giữ được hương vị lâu nhất. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay:
Địa chỉ: 124 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: 5sfood.vn
Điện thoại: 0869.836.236
Với thông tin trên đây, 5sfood mong rằng bạn đọc đã phần nào hiểu hơn về món ăn mang đậm nét văn hóa Nhật này. Và cũng vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng bạn trong những dịp mua sắm kế tiếp để chuẩn bị cho bữa ăn đầy dưỡng chất cùng sản phẩm cá trích ép trứng chuẩn Nhật này.
(Từ 8h - 19h30 hàng ngày)
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
Tiêu chuẩn Global GAP, 5sGiao hàng tận nơi
(Nhanh chóng sau 30 phút)Miễn phí sơ chế
cắt thái theo yêu cầuKhách hàng thân thiết
(Tích điểm)
Bình luận