"Do đặc tính sản phẩm nên trọng lượng thực tế có thể chênh lệch so với số lượng bạn đặt hàng. 5sFood sẽ xác nhận với bạn khi có sự thay đổi"
Không chỉ là loại thực phẩm với hương vị thơm ngon đậm đà, hàu sữa Nhật Bản còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tại Nhật Bản, chúng còn được mệnh danh là “sữa của biển” nhờ giá trị dinh dưỡng cao: Giàu protein, glycogen, axit amin cùng các khoáng chất như canxi và kẽm.
Không phải đến bây giờ, những tác dụng thần kỳ của hàu đối với sức khỏe sinh lý mới được quan tâm, chú ý. Ngay từ thời xa xưa, hàu đã được gắn với những câu chuyện về tình yêu và được người La Mã săn lùng vì khả năng cải thiện chuyện "giường chiếu".
Ngày nay, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 100g hàu chứa 65,6 mg kẽm, tương đương 54,6% tổng lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Nguồn kẽm dồi dào này sẽ giúp nâng cao chất lượng tinh binh và khả năng sinh lý cho các quý ông, cũng như khắc phục chứng suy giảm ham muốn mà rất nhiều chị em mắc phải hiện nay.
Không chỉ cải thiện tình trạng sinh lý, mà hàm lượng kẽm cao trong hàu Nhật Bản còn tốt cho hoạt động của các tế bào não, làm giảm ức chế hoạt động thần kinh và giúp cho tinh thần của chúng ta được ổn định.
Sở dĩ như vậy là bởi kẽm có nhiều trong vùng não Hippocampus, vốn là nơi chịu trách nhiệm cho trí nhớ và cảm xúc của con người. Bên cạnh đó, các khoáng chất và vitamin khác như vitamin B-12, omega-3 và sắt có trong hàu sữa cũng có lợi cho chức năng của não bộ.
Bởi chứa nhiều axit béo không bão hòa, axit amin và lizin, nên hàu có tác động tích cực lên sức khỏe tim mạch, góp phần giảm nồng độ cholesterol cũng như giảm mảng bám tích tụ trong lòng động mạch.
Hơn thế nữa, hàm lượng magie và kali cao trong hàu Nhật Bản giúp giảm huyết áp và thư giãn mạch máu, trong khi vitamin E sẽ làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.
Hầu hết mọi người đều biết rằng kẽm là nguyên tố vi lượng quan trọng. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng giác mạc chính là nơi có nồng độ kẽm cao nhất trong cơ thể. Chính vì thế, hàm lượng kẽm cao trong hàu Nhật Bản sẽ góp phần ngăn chặn các bệnh lý về mắt như phù võng mạc, thoái hóa điểm vàng, cũng như thúc đẩy quá trình vận chuyển vitamin A vào trong võng mạc và đảm bảo các tế bào mắt hoạt động một cách trơn tru.
Đi kèm với đó, bổ sung thịt hàu vào trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ góp phần tái tạo làn da bằng cách thúc đẩy quá trình tạo ra collagen hỗ trợ cấu trúc da, làm giảm chảy xệ và làm móng tay, da đầu và tóc khỏe mạnh hơn.
Trong số các khoáng chất vi lượng, selen giữ vai trò chính trong hoạt động chuyển hóa các hormon tuyến giáp - tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể người. Đây chính là thành phần cấu tạo nên Selenoprotein, một loại protein chiếm phần lớn trong tuyến giáp. Nó có tác dụng chống lại các gốc tự do, oxy hóa và bảo vệ tuyến giáp khỏi những tổn thương được sinh ra trong quá trình sản sinh và tổng hợp hormone.
Với một khẩu phần 100 gram cung cấp tới 75% nhu cầu selen hàng ngày cho cơ thể, việc ăn hàu sữa Nhật Bản sẽ giúp duy trì chức năng và tình trạng khỏe mạnh của tuyến giáp, giúp cho hoạt động của tuyến nội tiết luôn trơn tru và thuận lợi.
Với những lợi ích to lớn dành cho sức khỏe, nên không khó hiểu tại sao hàu sữa Nhật Bản đang là loại thực phẩm được nhiều người Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến để ăn sống, bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh làm mất đi hương vị và dưỡng chất của hàu:
Đặt hàu sống trên một khay đầy đá có thể tạo nên hiệu ứng thị giác đẹp mắt cho bàn tiệc. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ dẫn đến phá hỏng hương vị của hàu, khi phần thịt trên cùng của hàu sẽ ở nhiệt độ phòng, trong khi phần bên dưới tiếp xúc với đá lạnh có thể bị đông cứng.
Mặc dù hàu là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, nhưng việc ăn hàu sống sẽ chỉ thực sự tốt nếu bạn biết cách ăn. Nếu là người có tiền sử dị ứng với hải sản thì bạn cần thực sự cẩn trọng khi ăn hàu sống. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đưa quá nhiều các món ăn từ hàu vào thực đơn hằng ngày. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn hàu sống 1 lần 1 tuần nhé.
Hàu sống thường được ăn kèm với mù tạt hay wasabi để làm giảm độ tanh và kích thích vị giác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn hàu sống với quá nhiều mù tạt, bởi nó có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày. Những người bị đau dạ dày cũng không nên ăn hàu sống quá nhiều, mà thay vào đó nên chuyển sang ăn hàu đã được nấu chín.
Tại 5sfood - Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với sản phẩm hàu Nhật Bản hảo hạng, đảm bảo nguồn gốc và mức giá rõ ràng Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
(Từ 8h - 19h30 hàng ngày)
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
Tiêu chuẩn Global GAP, 5sGiao hàng tận nơi
(Nhanh chóng sau 30 phút)Miễn phí sơ chế
cắt thái theo yêu cầuKhách hàng thân thiết
(Tích điểm)
Bình luận